10 điều cần biết để có tuần trăng đầy mật

Bạn đang rất hào hứng với kỳ trăng mật bên chồng mới cưới? Dưới đây là 10 lời khuyên giúp bạn có được những chuyến đi tuyệt vời như mong đợi.

1. Xác định ngân quỹ. Túi tiền của bạn có đủ cho một đêm ở Motel 6, một tour xuyên Việt hay 3 ngày ở Đà Lạt trong mùa xuân này? Ước tính xem bạn sẽ chi tiêu hết bao nhiêu trong chuyến đi này, nên cộng thêm vào tài khoản số tiền mừng cưới vừa nhận được.

2. Thảo luận các ý tưởng cho chuyến đi hoàn hảo. Ai thích thể thao? Ai thích tắm nắng? Ai muốn khám phá một miền đất mới lạ? Tạo một danh sách những điều mà bạn yêu thích rồi đối chiếu với nhau. Cuộc sống vợ chồng sẽ cần nhiều sự thỏa thuận, đây là bước khởi đầu ngọt ngào nhất.

3. Chọn điểm đến. Sau khi đã xác định được khoản tiền có thể chi cho chuyến đi, bạn sẽ lựa chọn địa điểm phù hợp với số tiền đó.

4. Liên hệ với đại lý du lịch. Sẽ không đắt hơn nhiều lắm so với việc bạn đi tour tự do. Các đại lý du lịch sẽ giúp bạn sắp xếp lộ trình ổn thỏa và bạn không cần phải bận tâm đến chuyện đó.

5. Nếu bạn đị nghỉ ở nước ngoài, dành thời gian để kiểm tra passport và visa có ổn không. Nếu cần phải làm thêm thủ tục gì, tốt nhất nên làm trước đám cưới.

6. Khi bạn đặt chổ trước, hãy cho nhà dịch vụ biết là bạn đang đi nghỉ trăng mật. Người ta sẽ cố gắng làm bạn hài lòng (với hy vọng bạn sẽ quay lại). Bạn có thể được ưu tiên một căn phòng đẹp, yên tĩnh, ít bị quấy rầy, được tặng sâm banh khuyến mãi và nhiều thứ khác nữa.

7. Bảo vệ sự riêng tư. Tuần trăng mật là thời gian của riêng 2 người. Không nên mang theo trẻ con, thú cưng hay bạn bè.

8. Mang nhiều tiền hơn dự tính để giải quyết các vấn đề nảy sinh ngoài dự tính. Để mọi thứ đơn giản hơn, bạn nên chọn gói đi trả trước hoặc trọn gói (tất cả các chi phí đều được tính gộp lại: thức ăn, phòng nghỉ, xe cộ, vé vòa cửa các điểm tham quan, tiền boa,…)

9. Có thời gian thư giãn. Thật tuyệt nếu như bạn có một chuyến đi mệt nhoài với nhiều hoạt động sôi nổi. Nhưng kỳ trăng mật cần một khoảng lặng để cả hai năm dài và tận hưởng sự thư thái sau đám cưới.

10. Đừng quên mang theo máy ảnh và các cuộn phim!

Theo timnhanh